ตามรอยเซียน..ชิมร้านเด็ดชื่อดัง @BTS ชิดลม

ตามรอยเซียน..ชิมร้านเด็ดชื่อดัง @BTS ชิดลม

กรุงเทพฯ – สายกินไม่ต้องดั้นด้นไปหาร้านอาหาร ชื่อดังที่ไหนไกลแล้ว ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่าได้รวบรวมร้านอาหาร Street Food ร้านเด็ดที่ขึ้นชื่อในหมู่นักชิมมาไว้ที่โซนศูนย์อาหาร The Cook แบบเอ็กซ์คลูซิฟ ให้ได้ลิ้มลองกันถึงกลางกรุง พร้อมแนะนำร้านอาหารในตำนานที่เปิดขายมานานนม ท้าให้ผู้ชื่นชอบการกินมาพิสูจน์ความอร่อยของอาหารสูตรต้นตำรับที่สืบทอดกันมาช้านาน  อาทิ

เป็ดย่างวุฒิกร 01เป็ดย่างวุฒิกร ร้านเป็ดย่างที่เปิดขายมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2493 เป็นเวลา 60 กว่าปีได้รับป้ายการันตีจากหลากหลายสำนัก อาทิ แม่ช้อยนางรำ เชลล์ชวนชิม ปิ่นโตเถาเล็ก ฯลฯ จนปัจจุบันมีร้านหลายสาขากับสูตรเด็ดเป็ดย่างแบบต้นตำรับที่ยังคงมาตรฐานความอร่อยไว้ไม่ตกยุค กับเป็ดเชอร์รี่มีคุณภาพ เนื้อแน่น หมักด้วยสูตรเฉพาะของร้าน นำไปย่างจนหนังกรอบเกรียม ราดด้วยน้ำราดเป็ดที่ทำวันต่อวัน ไม่อุ่นซ้ำ ให้รสชาติหวานนิดๆ อร่อยลงตัว เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ หรือบะหมี่ทำเองที่เข้ากันแบบปฏิเสธไม่ได้

 

เย็นตาโฟนายอ้วน 01เย็นตาโฟนายอ้วน  ร้านก๋วยเตี๋ยวและเย็นตาโฟจากฝั่งเกาะรัตนโกสินทร์ ย่านเสาชิงช้า เปิดมานานกว่า 40 ปีเปิบพิสดาร โดย แม่ช้อย นางรำ ความเด็ดของร้านนี้อยู่ที่ลูกชิ้นและเครื่อง โดยลูกชิ้นทุกชนิดทางร้านจะทำเองสดใหม่ทุกวัน ในชามจะมีทั้งลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นหมู เกี๊ยวทอด หมึกกรอบ เลือดหมู เต้าหู้ เพิ่มความพิเศษด้วย “บะเต็ง” หมูสามชั้นเคี่ยวกับซีอิ้วที่ให้รสหวาน ปรุงด้วยซอสเย็นตาโฟ และพริกเพิ่มความกลมกล่อมยิ่งขึ้น แม้ว่าร้านนี้จะมีเมนูให้เลือกกินไม่หลากหลายมากนัก แต่หากมากินแล้วต้องติดใจแน่นอน

ราดหน้าสูตร 40 ปี 02

ราดหน้ายอดผัก สูตร 40 ปี ร้านราดหน้าเจ้าดัง ย่านศาลเจ้าพ่อเสือที่มีสูตรเด็ดเก่าแก่ถึง 40 ปี ติดอันดับร้านราดหน้าสุดอร่อยจากหลากหลายสำนักชิมที่เทใจให้ สำหรับเมนูประจำร้านต้องเป็นเมนูราดหน้าเส้นที่ผัดหอมไหม้กะทะได้ที่ ราดด้วยน้ำที่ปรุงรสชาติกลมกล่อม พร้อมหมูหมักเนื้อนุ่มที่ใส่ใจในการคัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพแบบสดใหม่วันต่อวัน และคงมาตรฐานรสชาติอาหารพร้อมใส่เครื่องให้แบบจัดเต็มไม่มีหวงรับรองว่าอร่อยสมคำร่ำลือ

 

ก๋วยจั๊บสามทุ่ม 01ก๋วยจั๊บสามทุ่ม ร้านก๋วยจั๊บชื่อดังจากย่านบางซื่อที่เลื่องลือกันปากต่อปากในหมู่นักชิมมานานกว่า 30 ปี การันตีความอร่อยจากแม่ช้อยนางรำ กับก๋วยจั๊บน้ำข้นสูตรแต้จิ๋วที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น รสชาติกลมกล่อมน้ำซุปเข้มข้นใช้เครื่องพะโล้เคี่ยวครึ่งค่อนวันอร่อย ไว้ได้ดังเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ผสมผสานเข้ากับเส้นก๋วยจั๊บอันเหนียวนุ่มด้วยกรรมวิธีลับเฉพาะของทางร้านเป็นส่วนผสมที่ลงตัวได้อย่างดี หนักเครื่องด้วยหมูสามชั้นทอดกรอบ และเครื่องในที่ทำให้สะอาด ไม่มีกลิ่นเหม็น จึงทำให้ใครต่อใครที่ได้ลิ้มลองติดใจไม่ต้องไปต่อคิวยาวเหยียดถึงบางซื่อด้วย

 

ก๋วยเตี๋ยวลุงประตูน้ำ 02ก๋วยเตี๋ยวลุงประตูน้ำ ก๋วยตี๋ยวเรือสูตรเด็ดจากอำเภอเสนา จังหวัดอยุธยา เปิดขายที่ประตูน้ำมากว่า 30 ปีที่มีรายการโทรทัศน์มาพิสูจน์ความอร่อยแซ่บหลากหลายรายการ ทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปเข้มข้น เพราะต้มเคี่ยวกระดูกหมูกับเครื่องเทศและสมุนไพรเกือบสิบอย่างค้างคืนเลยทีเดียว ราดลงบนเส้น ผักบุ้งลวก และเครื่องหมูหรือเนื้อ ยิ่งให้รสอร่อยเข้มข้นของก๋วยเตี๋ยวน้ำตกที่ไม่จัดจ้านเกินไป  ถ้าเป็นเส้นหมี่แห้งราดซีอิ๊วดำกินกับกากหมูทอดกรอบ ยิ่งอร่อยโลกลืม

ลิขิตไก่ย่าง 01ลิขิตไก่ย่าง อีกร้านตำนานส้มตำไก่ย่างเจ้าอร่อยการันตีโดยแม่ช้อยนางรำที่เปิดมายาวนานตั้งแต่ปี 2499 ในสมัยที่ไก่ย่างเป็นอาหารยอดนิยมในแถบอีสาน แล้วนำมาปรับสูตรสไตล์จีนเพิ่มเครื่องเทศกว่า 10 ชนิดเข้าไป จนมาเป็นลิขิตไก่ย่างทุกวันนี้ โดยเคล็ดลับการย่างไก่ที่มัดใจลูกค้ามาตลอดคือ การย่างด้วยเตาถ่านเท่านั้น เพราะจะได้ความหอมของถ่านและเนื้อไม้ และย่างให้แห้งกำลังดีแต่ยังคงความนุ่มและแน่นของเนื้อไว้ได้ กัดแล้วได้กลิ่นกระเทียมพริกไทยหอมฉุย เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสกลมกล่อมหอมใบมะกรูด

 บะหมี่บุญเลิศ

บะหมี่บุญเลิศ ร้านบะหมี่เล็กๆจากย่านนางเลิ้ง เปิดมานานกว่า 40 ปีพิสูจน์ความอร่อยมาแล้วจากสำนักการชิมแม่ช้อยนางรำ เมนูขึ้นชื่อที่ใครๆก็กล่าวถึงคือ “บะหมี่เกี๊ยวหมูย่างซีอิ๊ว” โดยเส้นบะหมี่ที่ใช้จะเป็นเส้นกลมเหนียว ใหญ่กว่าที่อื่นและเป็นบะหมี่ไข่ ส่วนเกี๊ยว ก็จะใช้แป้งบาง นุ่ม ห่อกุ้งเป็นตัว หรือหมู ให้พอดีคำ สำหรับหมูย่าง ทางร้านจะใช้เลือกหมูสันนอก และเนื้อสะโพกมาแล่และหมักกับเครื่องเทศให้เข้าเนื้อ จากนั้นจะนำไปย่างโดยใช้เตาถ่านเพื่อให้หอม น้ำซุปจะใช้กระดูกหมูต้มรากผักชี ซีอิ๊วขาวเคี่ยวให้ได้ที่จนกระทั่งเป็นน้ำซุปที่หวานกลมกล่อม นอกจากเมนูนี้แล้ว ก็ยังมีเมนูอื่นทั้ง บะหมี่เกี๊ยวปู ที่รสชาติอร่อยไม่แพ้กัน

ก๋วยจั๊บเล็กอ้วน เยาวราช

ก๋วยจั๊บนายเล็กอ้วน สุดยอดก๋วยจั๊บน้ำใสของย่านเยาวราชที่มีแม่ช้อยนางรำเปิบพิสดารมาแล้ว ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่น้ำซุป เพราะใช้กระดูกสันหลังหมูต้มเคี่ยวทั้งวัน พร้อมใส่เครื่องเทศชนิดต่างๆและพริกไทยลงไปเคี่ยวเพื่อเพิ่มความหอมให้กับน้ำซุป จนได้น้ำซุปที่มีรสชาติกลมกล่อมเผ็ดร้อน  ส่วนหมูกรอบร้านนี้ทั้งกรอบ ทั้งหวานนุ่ม เพราะนำหมูไปต้มแล้วก็นำไปทอดอีกหลายครั้ง จนได้หมูกรอบที่รสชาติสุดยอด สำหรับเครื่องใน ใช้เครื่องในของหมูตัวใหญ่ เครื่องในของที่นี่จึงชิ้นใหญ่กว่าร้านอื่นๆ และนำไปตุ๋นนานกว่า 6 ชั่วโมง เครื่องในจึงไม่มีกลิ่นเหม็นสาบ ไม่มีกลิ่นคาว

 

ของคาวจัดเต็มกันไปแล้ว มาถึงคราวของหวานกันบ้าง ข้าวเหนียวมูน ช.ศรแก้ว ที่ออกรายการโทรทัศน์มาแล้วมากมาย อาทิครัวคุณต๋อย ตลาดสดสนามเป้า VIP เป็นต้น ขึ้นชื่อเรื่องข้าวเหนียวมูนกับผลไม้ต่างๆมากว่า 40 ปีแล้ว จุดเด่นอยู่ที่ข้าวเหนียวมูนหลากหลายสีสันจากธรรมชาติที่มีถึง 9 สี โดย ใช้สูตรดั้งเดิมของบรรพบุรุษ และมีการคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีจากแหล่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นข้าวเหนียวคุณภาพดีจากเชียงรายที่ นึ่งแล้วสวยใสไม่ขุ่น กับกะทิสดจากประจวบคีรีขันธ์ที่นำมามูน

เซ็งซิมอี๊

เซ็งซิมอี๊ “ลือลั่นสะท้านโลกันต์” สโลแกนของร้านของหวานร้านนี้ การันตีความเลื่องลือด้วยอายุของร้านเก่าแก่กว่า 60 ปีจนได้ออกรายการโทรทัศน์มาหลายรายการ กับสารพัดเมนูของหวานกว่า 50 รายการ สูตรลับความอร่อยของเมนูเซ็งซิมอี๊มาจากเมืองจีน โดยได้บรรดาสมุนไพรและผลไม้ต่าง ๆ มาเสริมทัพ ซึ่งเน้นที่ความมีประโยชน์ต่อสุขภาพมาใส่ในขนมแต่ละถ้วย  นอกจากเซ็งซิมอี๊แล้ว ยังมีอีกเมนูแนะนำเพื่อสุขภาพคือ ห้าขุนพล ที่ใส่ขุนพล 5 อย่างสำคัญ ทั้ง แปะก๊วย เก๋ากี้ แป๊ะหะ รากบัว และเกาลัด แถมราดน้ำลำไย ช่วยให้ขนมถ้วยนี้รสกลมกล่อมมากขึ้น ส่วนเมนูน้ำกะทิรสเด็ด แนะนำ หริ่ม-ทิม-พร้าว ที่ใส่ซาหริ่ม ทับทิมกรอบ และมะพร้าวกะทิหอมมัน คลุกเคล้าน้ำกะทิตอบโจทย์คนรักขนมหวาน

ช ศรเเก้ว 01

นอกจากร้านอาหารเลิศรส 10 ร้านที่แนะนำไปแล้ว ยังมีร้านอาหาร Street Food ชื่อดังตามรอยนักชิม รสชาติฉบับต้นตำรับอีกหลายร้านในโซนศูนย์อาหาร The Cook ที่ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่าที่ได้คัดสรรมาเพื่อให้ชาวกรุงและนักท่องเที่ยวได้มารับประทานลิ้มลองกันได้อย่างสะดวกสบาย ติดรถไฟฟ้าแบบนี้ ท่ามกลางบรรยากาศทันสมัยสไตล์ Street Urban ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Best  Street Food of Bangkok” รองรับได้กว่า 2,000 ที่นั่ง พร้อมผ่อนคลายไปกับวิวย่านราชประสงค์ ณ ชั้น 4 ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า เปิดให้บริการทุกวัน ระหว่างเวลา 09:00 – 20:00 น.

พบความพิเศษให้กับมื้ออร่อยหลังเลิกงานกับ โปรโมชั่น Dinner Deal

เมื่อซื้อบัตร Top Up Card จ่าย 100 ได้ 120!! สำหรับมื้อเย็น เวลา 16.00 – 20.00 น. ตั้งแต่วันนี้ – 18 มิ.ย. 60 เท่านั้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่โทรศัพท์ 02-650-4704 หรือ www.facebook.com/AmarinPlaza

You May Also Like