BG Glass Studio สตูดิโอเป่าแก้วแห่งแรกในประเทศไทย

 บีจี เปิดประสบการณ์ใหม่แห่งโลกศิลปะ

ที่ BG GLASS STUDIO สตูดิโอเป่าแก้วแห่งแรกในประเทศไทย

BG Glass Studio 004บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) หรือบีจี พร้อมเปิดพื้นที่ร่วมสร้างประสบการณ์ศิลปะรูปแบบใหม่ BG Glass Studio’ สตูดิโอเป่าแก้วแห่งแรกในประเทศไทย  เพื่อใช้เป็นสถานที่ผลิตและจัดแสดงผลงานทางศิลปะแก้ว ในเชิงนิทรรศการ รวมถึงเป็นศูนย์ฝึกอบรม และถ่ายทอดองค์ความรู้ทางศิลปะแก้ว อีกทั้งยังได้รับความร่วมมือจากสถาบันการศึกษาชั้นนำ จัดเวิร์คช็อปอบรมความรู้ พร้อมการสาธิตศิลปะการเป่าแก้วจากศิลปินมืออาชีพ ให้กับบุคลากรทั้งภายในและภายนอกที่สนใจ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการสร้างสรรค์ผลงานในอนาคต ‘BG Glass Studio’ ถือเป็นสตูดิโอเป่าแก้วและแหล่งเรียนรู้ศิลปะแก้วอย่างครบวงจร และมีความพิเศษอีกมากมายรอให้คุณได้สัมผัส

BG Glass Studio 006นายปวิณ ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ กล่าวถึงการเปิดตัว ในครั้งนี้ว่า “ นอกจาก BG Glass Studio จะเป็นความตั้งใจให้เป็นแหล่งเรียนรู้ศิลปะที่เกี่ยวข้องกับ “การเป่าแก้ว” อย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ผลิตและจัดแสดงผลงานศิลปะ ความงาม ของ “แก้ว”  อีกทั้งยังเป็นศูนย์ฝึกอบรม และถ่ายทอดองค์ความรู้ทางศิลปะแก้วเพื่อใช้สำหรับการสร้างสรรค์ผลงานในอนาคต นอกจากนี้ยังเป็นการต่อยอดความเป็น TOTAL GLASS  SOLUTIONS ในด้านศิลปะแก้ว และตอบสนองแนวคิดของบีจี ที่เล็งเห็นความสำคัญในการเตรียมพร้อมเพื่อเติมไอเดียให้กับทีมงาน และผู้คนที่สนใจ “แก้ว” อย่างรอบด้าน สามารถต่อยอดพลังสร้างสรรค์ เชื่อมต่อกับไลฟ์สไตล์ที่ไม่สิ้นสุด และยกระดับมาตรฐานของอุตสาหกรรมแก้วในประเทศไทยให้ก้าวสู่ระดับสากล ”

BG Glass Studio 001สำหรับที่  BG Glass Studio มีโซนต่างๆ ที่เป็นไฮไลต์มากมาย อาทิ Show case โซนแสดงสินค้า ผลงาน และจัดนิทรรศการ Hot Shop Zone โซนที่รวบรวมเทคนิคการผลิตด้วยความร้อน เช่น การเป่าแก้ว การหลอมเอาไว้อย่างครบถ้วน ให้เหล่าศิลปินและผู้ที่สนใจมาเติมไอเดียกันอย่างเต็มที่หรือ Cold Shop Zone ที่นำเสนอเทคนิคการผลิตผลงานแก้วโดยไม่ผ่านความร้อนเช่น งานขัด งานเคลือบผิว รวมทั้ง Training Zone ที่ไว้สำหรับจัดเวิร์คช็อป และอบรมเกี่ยวกับ Art Glass โดยผู้เชี่ยวชาญ จากหลากหลายสถาบัน หมุนเวียนมาอย่างต่อเนื่อง

BG Glass Studio 010ล่าสุด บีจีได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว BG Glass Studio  ขึ้น โดยรับเกียรติจาก นายเจอร์มี โปเปลก้า และนางสเตฟานี่ เทร็นเชิร์ท 2 ศิลปินแก้วชื่อดังระดับโลก จากสหรัฐอเมริกา ที่มีผลงานได้รับการยอมรับในหลายประเทศทั้งในยุโรป เอเชียและอเมริกา ทั้งในฐานะของศิลปินและผู้เชี่ยวชาญที่ให้การฝึกอบรม ถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านศิลปะ แก้วนานกว่า 30 ปี  ให้เกียรติมาร่วมถ่ายทอดความรู้ พร้อมสาธิตศิลปะการเป่าแก้วให้สื่อมวลชน และแขกรับเชิญ  ได้ร่วมชมในวันงานอีกด้วย

BG Glass Studio 008              สำหรับผู้ที่สนใจสัมผัสประสบการณ์ศิลปะรูปแบบใหม่ของ  ‘BG Glass Studio’ ณ BGC ปทุมธานี กล๊าส  สามารถสอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02 834 7000

You May Also Like