“โครงการ รันอะเวย์ อแวร์เนส”

“โครงการ รันอะเวย์ อแวร์เนส”

ศิลปะจากเด็กๆ สู่สังคมเพื่อสร้างการรับรู้ถึงปัญหาเด็กหายในประเทศไทย

 

 Runaway Awareness Program_1

บรรยายภาพ: ศิลปะจากเด็กๆ ที่ร่วมกันสรรค์สร้างบนรถเมล์สาธารณะสาย 48 ซึ่งจะวิ่งไปทั่วใจกลางกรุงเทพเพื่อให้สังคมได้ตระหนักถึงปัญหาเด็กหนีออกจากบ้าน

 Runaway Awareness Program_2

เด็กจำนวนมากกว่า 500 คนในประเทศไทยได้หายตัวไป ในจำนวนนี้ ส่วนมากเป็นเด็กที่หนีออกจากบ้านและเด็กเหล่านี้มาจากทุกๆ ชนชั้นในสังคม มูลนิธิสติ ได้ร่วมกับ เดอะฮับสายเด็กและภรณ สคูล ออฟ อาร์ท จัดโครงการเกี่ยวกับศิลปะขึ้น โดยใช้ชื่อว่า โครงการ รันอะเวย์ อแวร์เนส โดยให้เด็กๆ มาร่วมกันสร้างผลงานศิลปะขึ้นและนำแสดงสู่สังคมผ่านรถเมล์สาธารณะสาย 48 ซึ่งจะวิ่งไปทั่วใจกลางกรุงเทพเพื่อให้สังคมได้ตระหนักถึงปัญหาเด็กหนีออกจากบ้าน โดยผลงานที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นนั้นมาจากเด็กสองกลุ่ม เด็กกลุ่มแรกคือนักเรียนจากโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์และอีกหนึ่งกลุ่มเป็นเด็กที่เคยหนีออกจากบ้าน เป็นเหยื่อที่เคยถูกล่วงละเมิดซึ่งมีในหลายช่วงอายุ ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของมูลนิธิเดอะฮับ อันเป็นสถานที่ที่ให้เด็กๆ มาร่วมกันสร้างผลงานศิลปะชิ้นนี้ขึ้นด้วย

ทั้งนี้ รถเมล์สาธารณะสาย 48 ที่มีงานศิลปะของเด็กๆ แสดงอยู่นี้จะวิ่งไปทั่วใจกลางกรุงเทพเป็นระยะเวลาสองเดือน เพื่อให้คนในสังคมได้ตระหนักถึงปัญหานี้ หากใครพบเห็นรถเมล์คันนี้วิ่งผ่าน เราอยากให้คุณช่วยถ่ายภาพและกระจายข้อความต่อๆไปทางโซเชียลมีเดียของคุณพร้อมกับใส่แฮชแท็ก #หนึ่งแชร์สร้างความเข้าใจให้อีกหนึ่งคน #sati #runawaybus @satifound @paronschoolofar เพราะความเข้าใจในปัญหาคือจุดเริ่มต้นของการหาทางแก้ไขปัญหานั้น

Runaway Awareness Program_5

ภรณ มีด เป็นอาจารย์ฝึกสอนศิลปะที่ได้รับการรับรอง และเป็นอาจารย์ฝึกสอนศิลปะที่โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ หรือ Harrow International School นักเรียนของภรณประสบความสำเร็จในการสอบแข่งขันหลักสูตรเคมบริดจ์ล่าสุด ด้วยรางวัลผลงานศิลปะซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นผลงานที่ “ดีที่สุดในโลก” (Best in the world) และ “ดีที่สุดในประเทศไทย” (Best in Thailand) ภรณยังมีประสบการณ์ในการทำงานร่วมกับผู้เรียนผู้ใหญ่ในทุกระดับ

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท หลักสูตรต่างๆ หรือมีความประสงค์เข้าเยี่ยมชม กรุณาติดต่อได้ทาง

“จงระลึกคำที่ ฌอง ลุค โกดาร์ด (Jean-Luc Godard) กล่าวไว้ว่า มันไม่สำคัญว่าคุณได้สิ่งนั้นมาจากที่ไหน มันอยู่ที่ว่าคุณจะนำสิ่งๆนั้นไปใช้หรือทำอะไรกับมันต่อไปต่างหาก”

-ภรณ มีด-

 

###

เกี่ยวกับ โรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท

โรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท เสนอโปรแกรมการเรียนศิลปะทัศนศิลป์แบบไดนามิกและเป็นมืออาชีพสำหรับเด็กเล็ก เด็กโต และผู้ใหญ่ทุกช่วงวัย ซึ่งมีคลาสหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนตลอดทั้งปี ขนาดของชั้นเรียนจำกัดเพียง 8 คนต่อชั้นเรียนเพื่อให้มั่นใจว่าสภาพแวดล้อมแห่งการเรียนรู้นั้นมีประสิทธภาพมากที่สุดสำหรับการพัฒนาทักษะความสามารถของนักเรียนแต่ละคน หลักสูตรการเรียนการสอนของโรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท ได้มีการการพัฒนาที่สอดคล้องกับหลักสูตรการศึกษาแห่งชาติของประเทศอังกฤษ ซึ่งทุกชั้นเรียนได้รับการออกแบบให้มีสภาพแวดล้อมที่เปี่ยมไปด้วยบรรยากาศสนุกสนานและสนับสนุนประสบการณ์การเรียนรู้แบบโต้ตอบ เปิดโลกทัศน์ใหม่ในการเรียนรู้ซึ่งอุดมไปด้วยกิจกรรมด้านศิลปะอันหลากหลาย และมุ่งเน้นในการการเรียนการสอนที่เข้าถึงได้อย่างสร้างสรรค์ที่เหมาะสมกับแต่ละวัย จุดมุ่งหมาย ความพร้อม และความต้องการ ซึ่งทั้งหมดนี้โรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท มุ่งมั่นที่จะพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ ทักษะการรับรู้ การวิเคราะห์ ศักยภาพการเรียนรู้ และความสามารถในการคิดอย่างมีวิจารณญาณในตัวศิลปิน เพื่อนำไปสู่การพัฒนาการในด้านต่างๆ ต่อไป โรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท ยังมีโปรแกรมที่น่าสนใจต่างๆ อีกมากมาย อาทิเช่น คลาสสำหรับศิลปินมากประสบการณ์ กิจกรรมการสร้างทีมขององค์กร คลาสเรียนตัวต่อตัวที่สามารถกำหนดวันเวลาเองได้ คลาสสำหรับนักเรียนที่เตรียมตัวสอบวิชาศิลปะ ตามหลักสูตรการศึกษาแห่งชาติของประเทศอังกฤษและหลักสูตรอื่น รวมไปถึงการอบรมฝึกสอนศิลปะเพื่อวัตถุประสงค์และความสนใจทั่วไปอื่นๆ

You May Also Like