รักษ์โลกไปกับแอร์บีแอนด์บีในวันคุ้มครองโลกปีนี้

รักษ์โลกไปกับแอร์บีแอนด์บีในวันคุ้มครองโลกปีนี้

ในปัจจุบัน ผู้คนกังวลเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศมากขึ้นเรื่อยๆ บริษัทท่องเที่ยวมากมายพยายามหาวิธีลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้มากที่สุด การแบ่งที่พักให้เช่าก็เป็นตัวเลือกที่ดีและเป็นวิธีที่ยั่งยืนสำหรับการเดินทางสำรวจโลกที่ทำลายโลกน้อยที่สุด แอร์บีแอนด์บีจึงอยากจะร่วมฉลองวันคุ้มครองโลกในปีนี้ในวันที่ 22เมษายน ที่จะถึงนี้ ไปกับ 5 บ้านพักสุดรักษ์โลกในโซนเอเชียตะวันออกเชียงใต้

งานวิจัยของ คลีนเทค กรุ๊ป พบว่าที่พัก แอร์บีแอนด์บี ใช้พลังงานต่อผู้เข้าพักต่อคืนน้อยกว่าที่พักทั่วไป 63% และปล่อยก๊าซเรือนกระจกน้อยกว่า 61% นอกจากนี้ การใช้น้ำยังลดลงสูงสุดถึง 39% ซึ่งเท่ากับสระว่ายน้ำโอลิมปิกถึง 3,000 สระ! “แอร์บีแอนด์บี เป็นแพลตฟอร์มที่เชื่อถือได้ซึ่งผู้คนจะได้ค้นพบที่พักและประสบการณ์แปลกใหม่ การที่ แอร์บีแอนด์บี ช่วยให้ใครๆ ก็ให้เช่าที่พักได้ในวงกว้าง ก็เป็นเหมือนการสนับสนุนให้ใช้ทรัพยากรที่เหลืออยู่อย่างมีประสิทธิภาพและส่งเสริมความตระหนักรู้เรื่องความยั่งยืนสำหรับทั้งเจ้าของที่พักและผู้เข้าพัก แอร์บีแอนด์บี ไม่ได้ให้แค่ประสบการณ์ที่น่าจดจำเท่านั้น แต่ยังเป็นการเดินทางที่ส่งเสริมความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมได้มากกว่า” โรบิน กวอก ซึ่งเป็น ผู้จัดการประจำประเทศ ของ แอร์บีแอนด์บี ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง และไต้หวันกล่าว

แอร์บีแอนด์บี ฉลองวันคุ้มครองโลกด้วยการแนะนำที่พักรักษ์โลกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ วันหยุดดีๆ สำหรับนักเดินทางที่รักสิ่งแวดล้อมรอคุณอยู่ ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์ในฟาร์ม ที่พักในหมู่บ้าน “สีเขียว” ซึ่งคุณอาจใช้เวลาร่วมกับโรงเรียนในชุมชนที่เชี่ยวชาญด้านการสอนเรื่องความยั่งยืน ลองหลบความวุ่นวายในเมืองมาหาที่สงบๆ แบบไม่ทำร้ายโลกกัน

  1. ใกล้ชิดธรรมชาติ – กรุงเทพฯ, ประเทศไทย

โอเอซิสน้อยๆ ในกรุงเทพฯ ที่แสนวุ่ยวาย บ้านน้อยหลังนี้อยู่ในหมู่บ้านชานเมืองที่สงบ มีสวนที่ระเบียงและล้อมรอบไปด้วยเสียงนกร้องและต้นไม้ แล้วคุณจะลืมไปเลยว่ากำลังอยู่ในเมืองที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย

Bangkok-Thailand

  1. บ้านไม้ไผ่ทั้งหลังริมน้ำ – บาหลี, อินโดนีเซีย

วิลล่ารักษ์โลกแห่งนี้มีสถาปัตยกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจเพราะทำด้วยไม้ไผ่ทั้งหลัง พื้น ข้างฝา บันได และเพดานสุดหรู ล้วนแล้วแต่ทำจากไม้ไผ่ทั้งสิ้น วิลล่าหลังนี้ตั้งอยู่ในหุบเขาริมแม่น้ำยัง อันศักดิ์สิทธิ์ ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติแสนสงบและตั้งอยู่ในหมู่บ้านรักษ์ธรรมชาติที่มีฟาร์มออร์แกนิคและโรงเรียนที่มีหลักสูตรเน้นการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนซึ่งผลิตอาหารเองและผลิตไฟฟ้าใช้เองเป็นส่วนใหญ่ มีเวิร์คช็อปให้ผู้เข้าพักได้เรียนรู้เกี่ยวกับการสร้างบ้านจากไม้ไผ่และใช้มะพร้าวทำอาหาร ที่อยู่อาศัย ไปจนถึงสบู่!

Bali-Indonesia

  1. กระท่อมชาวนาสไตล์มาเลย์ – ลังกาวี, มาเลเซีย

กระท่อมชนบทหลังนี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้านสวยที่ล้อมรอบไปด้วยทุ่งนาและธรรมชาติอย่างแท้จริง และอยู่ไม่ไกลจาก จีโอปาร์ค มรดกโลกของ ยูเนสโก กระท่อมนี้ปรับมาจากบ้านชาวนาแบบดั้งเดิมอายุ 100 ปี โดยเสริมสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ๆ เข้าไป ผ่อนคลายไปกับวิวภูเขา แมซินซาง ชมธรรมชาติของสัตว์ต่างๆ อย่างควาย นก และบ่างกลางคืนหรือตัวลีเมอร์บิน

Langkawi-Malaysia

  1. บ้านรักษ์โลกริมทะเล – บาหลีตะวันตก, อินโดนีเซีย

บ้านต้นไม้ที่สร้างด้วยมือแสนสวยหลังนี้อยู่ในหมู่บ้านที่ห่างไกลในบาหลี โดยทำจากไม้ที่ใช้ต่อเรือ ไม้ไผ่ หินปูน และไม้ซุงจากการปลูกป่าอย่างยั่งยืนในชุมชนนี้เอง บ้านระเบียงกว้างหลังนี้โอบล้อมไปด้วยต้นไม้และสวนออร์แกนิค

West Bali-Indonesia

  1. เขียวชอุ่มสะอาดตา – ปีนัง, มาเลเซีย

ที่พักแห่งนี้อยู่ไม่ไกลเมืองจอร์จทาวน์อันโด่งดัง เกาะปีนังเป็นสวรรค์ที่สงบแบบมีสไตล์ พักผ่อนในอพาร์ทเมนท์สบายๆ หลังจากเดินเที่ยวตามตรอกซอกซอยในจอร์จทาวน์มาทั้งวัน นั่งเล่นชมทะเลจากระเบียงที่มีสวนสวย รับรองว่าคุณจะไม่อยากได้อะไรอีกแล้ว

Penang-Malaysia

You May Also Like