FOOD TRUCKS พร้อมเสิร์ฟฮ่องกง

FOOD TRUCKS พร้อมเสิร์ฟฮ่องกง
ลิ้มรสสุดยอดเมนูอร่อยติดล้อที่สายกินไม่ควรพลาด!

หากพูดถึงกระแสที่กำลังมาแรงสุด ๆ ที่ฮ่องกงในตอนนี้ คงหนีไม่พ้นเทรนด์ร้านอาหารแบบฟู้ดทรัค (Food Trucks) ที่ยกขบวนกันมาเสิร์ฟหลากหลายอาหารสุดฮิตให้ชาวฮ่องกงได้ลองลิ้มชิมรสกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นเมนูสตรีทฟู้ดง่าย ๆ ที่ทุกคนคุ้นเคย หรือเมนูสูตรเด็ดระดับเชฟการันตี แต่ราคาน่าคบหา

BBQ pork burgerฮ่องกงชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยและทั่วโลกบินตรงมาสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยเทรนด์ใหม่ ที่จะมาสร้างสีสันความสนุกสนานและความมีชีวิตชีวาให้กับวงการอาหารฮ่องกงใน 8 สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังทั่วเกาะ เช่น เซ็นทรัล ฮาร์เบอร์ฟร้อนท์, โกลเด้น โบฮิเนีย สแควร์ รวมถึงฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ และอีกหลายสถานที่ กระแสฟู้ดทรัคได้สร้างปรากฏการณ์ความนิยมไปทั่วฮ่องกง ด้วยจุดเด่นในเรื่องความสะดวกรวดเร็วไม่เสียเวลา บวกกับความหลากหลายของเมนูอาหารให้ได้เลือกรับประทาน และรสชาติความอร่อยแบบเฉพาะตัวที่ใครได้ชิมก็ต้องติดใจไปตาม ๆ กัน      Bamboo charcoal sandwiches with Iberico ham and fried egg_media

บรรดาฟู้ดทรัคที่จะหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันมาได้เตรียมทีเด็ดเป็นเมนูอาหารชั้นเยี่ยม ทั้งอาหารจีน อเมริกัน ญี่ปุ่น และนานาชาติ ที่จะปรุงขึ้นสด ๆ โดยเหล่าเชฟมากประสบการณ์ผู้รักการรังสรรค์อาหารรสเลิศภายในรถบรรทุกที่ได้รับการดัดแปลงให้กลายเป็นรถอาหารสีสันสดใส ดึงดูดนักท่องเที่ยวสายกินให้มาต่อคิวรอรับประทานอยู่ไม่ขาดสาย

HONGKONG-FOOD-TRUCKS_media3นักท่องเที่ยวและชาวฮ่องกงสามารถตามหาพิกัดของฟู้ดทรัคเหล่านี้ได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส โดยการดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ‘HK Food Truck’ ได้ฟรีทาง Google Play หรือ Apple App Store แอปพลิเคชันนี้จะแสดงตำแหน่งที่ตั้งของแต่ละร้าน พร้อมทั้งรายละเอียดการเดินทางและข้อมูลของร้าน ให้คุณได้ตามไปชิมกันถึงที่

งานนี้สายกินพลาดไม่ได้! กับหลายเมนูจานเด็ดที่ร้านฟู้ดทรัคต่อไปนี้พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้คุณอย่างถึงเครื่องถึงรส

ชื่อร้าน (ฟู้ดทรัค) เมนูซิกเนเจอร์
Ho Yuen Express ปลาหมึกย่าง
Pineapple Canteen ขนมปังสับปะรดไส้ครีมสดและสับปะรด
Crunch Munch BBQ Pork Crunch (บาร์บีคิวหมู)
Pat Chun Saucy Truck ข้าวผัดกุ้งซากุระซอสอูมามิ

*สถานที่ตั้ง

  • หว่องไท่ซิน สแควร์
  • จิมซาจุ่ย อาร์ต สแควร์
  • เอเนอร์ไจซิง เกาลูน อีสท์ เวนิว 1
  • โอเชียนปาร์ค ฮ่องกง
  • ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์
  • ซาลิสบิวรี การ์เด้น
  • ลานกิจกรรม เซ็นทรัล ฮาร์เบอร์ฟร้อนท์
  • โกลเด้น โบฮิเนีย สแควร์

-จบ –

You May Also Like