ททท. ดึง ๑๐ เท่ SETTER สร้างทัศนคติ เที่ยวเมืองไทย=เท่

ททท. เปิดตัวโครงการ #เที่ยวไทยเท่

ดึง ๑๐ เท่ SETTER สร้างทัศนคติ เที่ยวเมืองไทย=เท่

คาดปลุกกระแสไทยเที่ยวไทยเพิ่มขึ้น ๑๐%

——————————————————-

ททท.ปลุกกระแสไทยเที่ยวไทย เปิดตัวโครงการ “#เที่ยวไทยเท่” เทรนด์ใหม่เที่ยวไทย ชวนคนไทยออกไปออกแบบความเท่ทั่วไทย สร้างทัศนคติและแนวแนวคิดให้นักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ เกิดความรู้สึกว่า     เที่ยวเมืองไทย=เท่ พร้อม ๑๐ เท่ SETTER นำทีมโดย นาย ณภัทร เสียงสมบูรณ์, กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา มาร่วมสร้างแรงบันดาลใจผ่านภาพยนตร์สั้นเที่ยวไทยเท่ฉบับพิเศษ พร้อมผลิตสกู๊ปเที่ยวไทยเท่ ๙ ตอน คาดตลอดโครงการสามารถสร้างการรับรู้ได้กว่า ๑๐ ล้านคน ปลุกกระแสไทยเที่ยวไทยในกลุ่มคนรุ่นใหม่ หรือเจนวาย (Gen Y) เพิ่มขึ้น ๑๐%

Do_4การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดตัวโครงการ “#เที่ยวไทยเท่” ภายใต้แนวคิด “ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง” ตามนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ ปี ๒๕๖๐ โดยมีวัตถุประสงค์ เปิดมุมมองใหม่ต่อการท่องเที่ยวไทย ที่สามารถสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ได้ไม่น้อยกว่าการเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศ กระตุ้นให้คนไทยเดินทางเข้าไปสัมผัสและมีส่วนร่วมกับประสบการณ์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะแต่ละท้องถิ่นของไทยอย่างลึกซึ้ง จนเกิดความรักและความภาคภูมิใจในความเป็นไทย

นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการ ททท. และประธานหอการค้าไทย เปิดเผยว่า “โครงการ “เที่ยวไทยเท่” เป็นการต่อยอดการดำเนินงานตามแนวนโยบายการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศไทย หรือ โมเดลพัฒนาเศรษฐกิจของรัฐบาล ตามแนวทางไทยแลนด์ ๔.๐ การสร้างเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม โดยมีฐานคิดหลักคือเปลี่ยนจากการผลิตสินค้าโภคภัณฑ์ ไปสู่สินค้าเชิงนวัตกรรม มุ่งเสริมสร้างความเข้มแข็งจากภายใน โดยใช้แนวทางสานพลังประชารัฐ เป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ

“ทางหอการค้าไทย มีแนวคิดในการสนับสนุนสินค้าไทยผ่านกลยุทธ์ 2C คือ Creativity และ Culture เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ใส่ความคิดสร้างสรรค์ สร้างสินค้าไทยให้เท่ เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับตัวสินค้า ผลักดันให้เกิดการส่งออกทางด้านวัฒนธรรมไทยไปทั่วโลก ซึ่งทางหอการค้าไทย จะมีบทบาทในการสร้าง supply ส่วนทาง ททท. ก็จะสวมบทบาทในการสร้าง demand เพิ่มการจับจ่ายใช้สอย กระจายรายได้ ไปยังกลุ่มเป้าหมาย จึงเป็นที่มาของการจัดทำโครงการ เที่ยวไทยเท่”

Do_6

“โครงการนี้ ททท. มีเป้าหมายคือมุ่งสร้างรายได้จากไทยเที่ยวไทยเชิงคุณภาพ เน้นเพิ่มการจับจ่ายใช้สอยในท้องถิ่น กระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวไทยได้ตลอดทั้งปี พร้อมปลุกกระแสคนไทยตื่นตัวเที่ยวในประเทศมากกว่าไปเที่ยวต่างประเทศ โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาว อยากให้โครงการนี้ช่วยเพิ่มคนไทยเที่ยวในประเทศ  มากขึ้น จากปกติที่มีการท่องเที่ยวช่วงเทศกาลอีก ๒๐% โดยเฉพาะดึงกลุ่มคนไทยที่วางแผนจะไปเที่ยวต่างประเทศมาเที่ยวในประเทศแทน ตั้งเป้ารายได้เพิ่มขึ้นไม่น้อยว่า ๑๐% ของปีที่ผ่านมา เกิดการรับรู้ได้ไม่ต่ำกว่า ๑๐ ล้านคน สร้างทัศนคติที่ดีต่อการท่องเที่ยวไทย ปลุกกระแสภาคภูมิใจในความเป็นไทย (เท่) เพิ่มขึ้น ๗๕%”

Do_8

          นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. กล่าวต่อว่า ททท. ขอเชิญชวนคนไทยมาร่วมเป็น “เท่ SETTER”ออกแบบมุมมองเที่ยวเท่ในสไตล์ลึกซึ้งของตัวเอง ด้วยการเที่ยวเมืองไทย สร้างสรรค์กิจกรรมไทยเท่ ออกไปค้นหาและนำเสนอมุมมองความหลากหลายทั่วไทยไม่ว่าจะเป็นเรื่อง

Place3๑. “แต่งเท่” การผสมผสานแฟชั่นผ้าถิ่นร่วมสมัย ไปท้องถิ่นไหนก็หยิบเสื้อผ้าท้องถิ่นมาประยุกต์ให้เข้ากับสไตล์ของตัวเอง

๒. “กินเท่” อาหารถิ่นสูตรพิเศษที่ไม่ได้หากินที่ไหนก็ได้

๓. “ทำเท่” เที่ยวแบบลึกซึ้งต้องสัมผัสให้ถึงของดีภูมิปัญญาท้องถิ่น ร่วมเรียนรู้ และลงมือทำด้วยตนเอง ได้สัมผัสเสน่ห์ความเป็นไทย พร้อมได้ของ D.I.Y. ชิ้นเดียวในโลกกลับบ้าน

๔. “มุมเท่” สะพายกล้อง แบกเป้ ออกไปเปิดมุมมองใหม่ให้โลกรู้

๕. “ชิลล์เท่” ดื่มด่ำบรรยากาศเก๋ไก๋ ณ ร้านเท่ประจำถิ่น

๖. “ช้อปเท่” เที่ยวเมืองไทยทั้งที ต้องช้อปของดีประจำถิ่น

๗. “ไปมาเท่” เลือกพาหนะเท่ๆ เอกลักษณ์ท้องถิ่นไม่ซ้ำใคร

๘. “เทศกาลเท่” แฝงตัวไปสัมผัสประเพณีพื้นบ้านแบบคนถิ่น

๙. “แลกความเท่” จับเข่าแลกเปลี่ยนมุมมองใหม่ กับปราชญ์พื้นบ้าน

๑๐. ใจเท่” เที่ยวเมืองไทย ด้วยคิดใจรักษ์เมืองไทย

ซึ่งมีความหลากหลายความเป็นไทย ที่ “เท่” ไม่แพ้ใคร โดยใช้กลุ่มคนรุ่นใหม่ หรือเจนวาย (Gen Y) จุดกระแสการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ ผ่านพฤติกรรมการใช้สื่อสังคมออนไลน์ (Social Media)

Place5          นอกจากนี้ยังสร้างแรงบันดาลใจด้านการท่องเที่ยวผ่าน “๑๐ เท่ SETTER” ซึ่งเป็นผู้มีอิทธิพลทางความคิดในแวดวงต่างๆ ทั้งวงการบันเทิง วงการอาหาร บล็อกเกอร์ออนไลน์ ช่างภาพ เป็นต้น โดยนำเสนอผ่าน ภาพยนตร์สั้นเที่ยวไทยเท่ฉบับพิเศษ นำแสดงโดยนักแสดงและนายแบบชื่อดัง นาย ณภัทร เสียงสมบูรณ์ กำกับภาพยนตร์โดย ชยนพ บุญประกอบ ที่สร้างปรากฏการณ์มาแล้วจากภาพยนตร์เรื่อง พรจากฟ้า, เมย์ไหนไฟแรง    เฟร่อ และซัคซี๊ด (Suckseed) พร้อมด้วย สกู๊ปเที่ยวไทยเท่ จำนวน ๙ ตอน นำเสนอประสบการณ์หรือไลฟ์สไตล์ท่องเที่ยวในมุมมองใหม่ๆ นำทีมด้วยคนรุ่นใหม่ในกระแสเจนวาย (Gen Y) และมีความสนใจเฉพาะทาง อาทิ นักแสดงหนุ่มและนายแบบไฟแรง นาย ณภัทร เสียงสมบูรณ์, กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, สองพี่น้อง ธนา-ภัทร ฉัตรบริรักษ์, ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป สุนทรรักษ์ ติวเตอร์สุดฮอตขวัญใจคนรุ่นใหม่, เชฟก้อง ก้องวุฒิ ชัยวงศ์ขจร      ผู้พิชิตเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย, ไอซ์ ภาวิดา ภาควิวรรธ บิ้วตี้บล็อคเกอร์คนคนสวย, ชา ชณิฌา บุญภาณุวิจิตร แฟชั่นนิสต้าสายมินิมอล และอื่นๆ อีกมากมาย

DSC04375

นายยุทธศักดิ์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ททท. ยังมีกิจกรรม “เที่ยวเมืองไทยแบบไหนที่คุณคิดว่า “เท่” ที่สุด เพื่อไปค้นหาความเท่จากทั่วเมืองไทย กระตุ้นการมีส่วนร่วมและมอบรางวัลอย่างต่อเนื่อง ลุ้นรับ “รางวัลเที่ยวไทยเท่” จาก ททท. อาทิ บัตรโดยสารเครื่องบินภายในประเทศ ที่พัก และของรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย เพียงโพสต์ภาพตัวเองกับแหล่งท่องเที่ยวในเมืองไทยที่คุณคิดว่า “เท่ที่สุด” ผ่านทาง Facebook หรือ Instagram และตั้งค่าให้เป็น “สาธารณะ” Tag Facebook fanpage“เที่ยวไทยเท่” หรือ @เที่ยวไทยเท่ ใน Instagram พร้อมใส่แฮชแทค

Dress1

#เที่ยวไทยเท่ และ #สถานที่ในภาพที่คุณถ่าย ลงในคำบรรยายภาพ เช่น #เที่ยวไทยเท่ #อ่าวคุ้งกระเบน #จันทบุรี หรืออัพโหลดภาพเพื่อร่วมกิจกรรมได้ที่ www.เที่ยวไทยเท่.com พร้อมแชร์ภาพลงโซเชียลมีเดียของตัวเอง ประกาศรายชื่อผู้โชคดีในสัปดาห์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน ทาง Facebook Fanpage : เที่ยวไทยเท่ ตั้งแต่วันที่ ๑ เมษายน ถึง ๓๑ พฤษภาคม ๒๕๖๐

**สอบถามข้อมูลหรือการร่วมกิจกรรม เพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage : เที่ยวไทยเท่ หรือ เบอร์เดียวเที่ยว ทั่วไทย โทร. ๑๖๗๒

You May Also Like