แอร์บีแอนด์บี เปิดตัวทริปส์ในไทย

แอร์บีแอนด์บี เปิดตัวทริปส์ในไทย

แอร์บีแอนด์บีได้ทำการประกาศเปิดตัวบริการ ทริปส์ ในกรุงเทพ ซึ่งการเปิดตัวของแพลทฟอร์มใหม่นี้ถือเป็นการประกาศเปิดตัวต่อจากงานเปิดตัวที่ลอสแองเจลิสเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2559 ที่ผ่านมา งานแถลงข่าวถูกจัดขึ้น ณ เกรย์ฮาวน์ คาเฟ่ โดยผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์แอร์บีแอนด์บี โจ เกบเบีย ได้เปิดเผยถึงบริการใหม่นี้ว่าจะมีรูปแบบเป็นอย่างไรในประเทศไทย

การให้บริการในรูปแบบ “ทริปส์” ของแอร์บีแอนด์บีนั้นเป็นมากกว่าการให้บริการเพียงการแชร์ที่พักครบวงจร (home sharingconcept to an end-to-end) แต่เป็นบริการด้านงานบริการท่องเที่ยวที่ครบครัน ซึ่งมีหัวใจสำคัญที่จะใช้ในการนำเสนอทั้งหมด 3 สิ่ง คือ ที่พัก, ประสบการณ์และสถานที่ (Homes, Experiences and Places) บริการทริปส์จะนำเสนอประสบการณ์แบบท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ คำแนะนำจากประสบการณ์ตรงได้มีการออกแบบไว้เพื่อให้คนในพื้นที่ได้ทำการแนะนำต่อแขกที่ใช้บริการที่พักผ่านแอร์บีแอนด์บี รวมถึงผู้ที่ไม่ได้ใช้บริการ

ประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในตลาดที่เติบโตเร็วและสำคัญของแอร์บีแอนด์บี โดยในปีที่ผ่านมาเพียงปีเดียวมีจำนวนคนไทยใช้บริการเพิ่มขึ้นมากกว่า 149% ซึ่งไม่ใช่ในด้านการท่องเที่ยวกับแอร์บีแอนด์บีเท่านั้น มีคนไทยอีกจำนวนกว่า 93% มีความประสงค์ที่จะแชร์บ้านของพวกเขาให้เป็นที่พักกับแอร์บีแอนด์บีเช่นกัน

จนถึงปัจจุบัน แอร์บีแอนด์บีทำหน้าที่เป็นผู้ให้บริการด้าน การร่วมแบ่งปันที่พักอาศัย เราเปลี่ยนโฉมการเดินทางของผู้คนให้ได้มีการสัมผัสประสบการณ์ตรงแบบเดียวกับที่คนในท้องถิ่นมี และด้วยการให้บริการเสริมด้วย “ทริปส์” นี้เอง แอร์บีแอนด์บี จะทำให้การเดินทางมีความพิเศษมากยิ่งขึ้นไปอีก โดยให้บริการประสบการณ์ท้องถิ่น เพื่อเปิดการสัมผัสความสมจริงให้คุณได้มีประสบการณ์ที่แท้จริงในการท่องเที่ยวในเมืองใหม่ๆ โดยรูปแบบการสัมผัสประสบการณ์ดังกล่าว ถูกออกแบบมาเพื่อให้คนในพื้นที่ ที่มีความชำนาญอยู่แล้ว เป็นผู้แนะนำมุมมองการท่องเที่ยวในเมืองของพวกเขาให้แก่นักท่องเที่ยว เป็นผู้มอบประสบการณ์ใหม่หรือเป็นผู้นำไปสู่สถานที่พิเศษ ซึ่งน้อยคนจะมีโอกาสได้สัมผัส หรือจะได้ไปในเวลาปกติ หรือสถานที่ที่คนทั่วไปไม่สามารถเข้าไปท่องเที่ยวได้

ทริปส์ ไม่ใช่แค่บริการสำหรับผู้ที่ใช้บริการค้นหาที่พักบนแอร์บีแอนด์บีเท่านั้น  แต่บริการเกี่ยวกับการมอบประสบการณ์อันแปลกใหม่นี้จากแอร์บีแอนด์บี ยังสามารถให้บริการกับ นักท่องเที่ยวทั่วไปในกรุงเทพและสำหรับผู้ที่พำนักในประเทศไทยซึ่งมีความสนใจที่จะลองสิ่งใหม่ๆ ณ  เมืองหลวงที่เต็มไปด้วยความหลากหลายอย่างเช่นกรุงเทพฯ  แอร์บีแอนด์บีมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยวางแผนการท่องเที่ยวให้มีความหลากหลายมากขึ้น แทนการรวมนักท่องเที่ยวไว้แค่ในเมืองใหญ่ ๆ เพียงจุดเดียวเท่านั้น การเข้ามาของบริการนี้ จะทำให้คนพื้นที่ในที่ต่างๆ สามารถสร้างรายได้เพิ่มมากขึ้นจากการแบ่งปันความชื่นชอบของประสบการณ์ต่าง ๆ ระหว่างกันและกัน

เราอยากให้ประสบการณ์การเดินทางนั้นมีความอัศจรรย์อีกครั้งโดยการผสานนักเดินทางที่มีความใคร่รู้ในเมืองและชุมชนท้องถิ่น โดยมอบโอกาสเหล่านักท่องเที่ยวที่จะเห็นเอกลักษณ์ที่แท้จริงของเมือง ผ่านสายตาของคนที่อาศัยอยู่ ณ สถานที่นั้นจริงๆ กล่าว โดย คุณ โจ เกบเบีย ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์แอร์บีแอนด์บี

“ประเทศไทยคือจุดท่องเที่ยวที่มหัศจรรย์ โดยการท่องเที่ยวมายังประเทศไทยโดยใช้บริการผ่านแอร์บีแอนด์บีเพิ่มขึ้นถึง 150 เปอร์เซนต์ในปีที่แล้ว ทางแอร์บีแอนด์บีเข้าใจในความรู้สึกของนักเดินทางที่อยากจะสัมผัสแก่นแท้ของเมืองที่ได้มาเยือน โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ เมืองหลวงที่เปี่ยมไปด้วยพลังที่น่าค้นหาและความล้ำค่าของโบราณสถาน เมืองหลวงได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่น่าสนใจและมีวัฒนธรรมที่น่าศึกษาแห่งหนึ่งในทวีปเอเชียตะวันออกเชียงใต้ ทางแอร์บีแอนด์บีมีความตื่นเต้นที่จะเปิดตัวทริปส์ ณ กรุงเทพฯในวันนี้เป็นอย่างยิ่ง”

มวยไทย

ร่วมใช้ชีวิตในค่ายมวยไทยไปกับแมทธิว ดีน พิธีกรอย่างเป็นทางการที่เวทีมวยนานาชาติรังสิต โดยเริ่มจากทัวร์ค่ายมวยไทยคงสิทธา ตามด้วยการแนะนำตัวของเหล่านักมวยที่จะนำเสนอโปรแกรมการฝึกให้กับแขก ผู้เข้าร่วมจะได้เรียนรู้การต่อสู้ด้วยอาวุธแขนและขา 8 ส่วน ต่อสู้ 3 ยกบนสังเวียน ฝึกการไหว้ครู และเสร็จสิ้นด้วยการฝึกความแข็งแกร่งและการปรับสภาพร่างกายประจำวัน ซึ่งในตอนจบ ผู้เข้าร่วมสามารถร่วมรับประทานผัดไทและชมมวยไทยติดขอบเวที

แกะสลักผลไม้ไทย

เรียนรู้การทำอาหารไทยไปกับนักชิมท้องถิ่น นักท่องเที่ยวจะได้พบกับคุณแววมณี  ที่ภัตตาคารโต๊ะเดียวของเธอที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร และมีความสุขไปกับอาหารพื้นเมือง หลังจากนั้นเธอก็จะพาคุณนั่งรถตุ๊กตุ๊กไปตลาดสดที่เธอโปรดปราน ที่ซึ่งเธอจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับผลไม้หลากสีและแผงขายผัก และช่วยคุณเลือกผลไม้ที่จะนำมาแกะสลักตามแบบไทย

รสชาติท้องถิ่นในแก้ว

มุ่งหน้าไปสู่ย่านอันสุดฮิปอย่างทองหล่อเพื่อเรียนรู้ศิลปะของการชงคอกเทลจากคุณรณพร ผู้เชี่ยวชาญด้านคอกเทลที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ และได้รับประกาศนียบัตรมากมาย คุณรณพรจะสอนคุณให้รู้จักวิธีทำคอกเทล 3 แบบ โดยใช้ส่วนผสมพื้นเมืองของไทย

มากกว่า 800 ประสบการณ์ท่องเที่ยว พร้อมเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวได้สัมผัสแล้ววันนี้ ในอีก 13 เมืองทั่วโลก ทั้งในกรุงเทพฯ สิงคโปร์ โตเกียว โซล และ ซิดนีย์ และในกลุ่มประเทศเอเปค และอีกมากกว่า 50 เมืองที่พร้อมจะเปิดประสบการณ์ให้สัมผัสเพิ่มเติมในสิ้นปีนี้

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญของบริการทริปส์ก็คือ สถานที่ ที่ทำให้สามารถใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญของคนในท้องถิ่นได้อย่างมากที่สุด เราพร้อมรองรับที่พักให้นักท่องเที่ยว โดยทำการเพิ่มจำนวนที่พักจากจำนวนที่มีเป็นหลักร้อยห้อง เป็นจำนวนกว่าพันห้องเพื่อรองรับและพร้อมจะแชร์ห้องพักให้เหล่านักเดินทาง รวมถึงมีผู้มากประสบการณ์ คอยต้อนรับ พูดคุยและให้คำแนะนำ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้าถึงความสวยงามของเมืองนั้น ๆ ที่อาจแอบซ่อนอยู่

เกี่ยวกับแอร์บีแอนด์บี

แอร์บีแอนด์บี ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2551 โดยมีพันธกิจที่จะสร้างโลกที่เป็นของทุกคนไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหน สานสัมพันธ์กับวัฒนธรรมท้องถิ่น และสัมผัสประสบการณ์ในการเดินทางแบบไม่เหมือนใครอย่างมีความสุข ผู้ที่กำลังมองหาที่พักจะได้พบผู้ที่มีที่พักให้เช่า ไม่ว่าจะเป็นอพาร์ทเมนท์ บ้าน ปราสาท หรือบ้านต้นไม้ ในกว่า 65,000 เมือง และกว่า 191 ประเทศ แอร์บีแอนด์บี ให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ในการเข้าถึงชุมชนและความสนใจในชุมชนต่างๆ อย่างที่ไม่เคยมีใครได้สัมผัสมาก่อนผ่านโปรแกรมExperiences (ประสบการณ์) ในขณะที่ Places (สถานที่) ก็จะช่วยให้ได้ค้นพบอัญมณีแห่งการพักผ่อนที่ซ่อนอยู่ในเมืองจากการแนะนำของชาวเมืองนั้นๆ แอร์บีแอนด์บี ขับเคลื่อนด้วยพลังมนุษย์และเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการสร้างรายได้เสริมจากห้องว่างในบ้านหรือการแชร์ความหลงใหล ความสนใจ ในเมืองต่างๆ  https://th..com/

 • แอร์บีแอนด์บี ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2551 โดย ไบรอัน เชสกี โจ เกบเบีย และ เนท เบล์คาร์ชิคก์
 • ที่พักแห่งแรกใน แอร์บีแอนด์บี คืออพาร์ทเมนท์ของ ไบรอัน กับ โจ บนถนนร้อยช์ ในซานฟรานซิสโก
 • แอร์บีแอนด์บี มีที่พักในกว่า 65,000 เมือง 191 ประเทศ
 • แอร์บีแอนด์บี มีที่พักกว่า 3 ล้านแห่งทั่วโลก
 • จุดหมายปลายทางยอดนิยม 10 ประเทศที่มีนักเดินทางเข้าไปสูงสุดคือ สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส อิตาลี สเปน สหราชอาณาจักร ญี่ปุ่น แคนาดา ออสเตรเลีย เยอรมนี โปรตุเกส
 • 10 อันดับประเทศที่มีนักเดินทางขาออกสูงสุดคือ สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส สหราชอาณาจักร เยอรมนี ออสเตรเลีย แคนาดา จีน สเปน อิตาลี เนเธอร์แลนด์
 • เมืองที่มีที่พักให้เลือกเช่ามากที่สุดคือ: ปารีส ลอนดอน นิวยอร์ค ริโอเดอจาเนโร ซิซิลี ลอสแอนเจลิส ซิดนีย์ โรม
 • แอร์บีแอนด์บี มีสำนักงาน 19 แห่งทั่วโลก
 • แอร์บีแอนด์บี มีผู้เข้าพักกว่า 160 ล้านคนแล้ว
 • แอร์บีแอนด์บี มีที่พักในรูปแบบปราสาทเกือบ 3,000 แห่ง และมีบ้านต้นไม้เกือบ 1,400 แห่ง
 • วันส่งท้ายปีเก่าของปีพ.ศ. 2559 ชุมชน แอร์บีแอนด์บี ฉลองค่ำคืนที่ยิ่งใหญ่ที่สุด โดยมีผู้เข้าพักเกือบ 2 ล้านคน ที่พักอยู่ในที่พัก แอร์บีแอนด์บี ทั่วโลกในคืนนั้น
 • ผลทางเศรษฐกิจระดับโลก
  • 74% ของที่พักอยู่ห่างจากพื้นที่หลักที่มีโรงแรม
  • 86% ของนักเดินทางอยาก ‘พักอาศัยให้เหมือนคนท้องถิ่น’
  • 79% ของนักเดินทางอยากสำรวจท้องถิ่นจริงๆ
  • ผู้เข้าพัก แอร์บีแอนด์บี จองที่พักเป็นระยะเวลานานกว่านักเดินทางทั่วไป 1 เท่า
  • ผู้เข้าพัก แอร์บีแอนด์บี ใช้เวลาเข้าพักมากกว่านักเดินทางทั่วไป 1 เท่า
  • 42% ของผู้เข้าพักมีการใช้จ่ายภายในท้องถิ่นที่พวกเขาเข้าพัก
  • 79% ของผู้พักอาศัยเข้าพักกับเจ้าของที่พักแบบโฮมสเตย์
  • 52% ของเจ้าบ้านมีรายได้ต่ำถึงปานกลาง
  • 53% บอกว่าการให้เช่าที่พักช่วยให้เขามีบ้านเป็นของตนเอง
  • 48% ของรายได้ของเจ้าของที่พัก นำไปเป็นค่าใช้จ่ายในครัวเรือนตามปกติ เช่น ค่าเช่าบ้าน ค่าของกินของใช้ในบ้าน
เกี่ยวกับประเทศไทย
 • ทวีปเอเชียเป็นจุดหมายที่น่าตื่นเต้นเพราะเป็นศูนย์รวมของวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียม มันคือภูมิภาคที่เติบโตเร็วที่สุดในแง่ของการเดินทางท่องเที่ยวที่เข้ายังภูมิภาค โดยมีอัตราเจริญเติบโตร้อยละ 117 จากปีก่อน มีจำนวนนักท่องเที่ยว10 ล้านแปดแสนคนหลั่งไหลมาในทวีปเอเชียในปี พ.ศ. 2559 (โดยไม่รวมออสเตรเลียและนิวซีแลนด์)
 • การเดินทางท่องเที่ยวออกนอกประเทศจากไทยเติบโตถึงร้อยละ 149 เปอร์เซ็นต์ และมีนักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวน 304,000 คน เดินทางท่องเที่ยวนอกประเทศ ในปีที่ผ่านมา
 • ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางที่เป็นที่นิยมสำหรับนักเดินทางของแอร์บีแอนด์บี โดยมีอัตราการเจริญเติบโต ร้อยละ 150 ต่อปี โดยมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวน 774,000 คน จากประเทศต่างๆ ได้แก่ จีน สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส สหราชอาณาจักร และ เยอรมนี
 • สถานที่สุดฮิตประกอบไปด้วยกรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ ภูเก็ต และเกาะสมุย โดยกรุงเทพฯ และเชียงใหม่ เป็นที่รู้จักในฐานะที่เป็นเมืองหลวงที่มีความสร้างสรรค์ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งผสมผสานระหว่างความทันสมัยและมรดกทางศิลปะที่ล้ำค่า เกาะสมุยและภูเก็ตยังโด่งดังในเรื่องของชายหาดขาวบริสุทธิ์ ซึ่งมอบโอกาสในการพักผ่อนหย่อนใจแก่นักเดินทาง
 • การต้อนรับด้วยไมตรีจิตคือส่วนหนึ่งที่ละเอียดอ่อนของวัฒนธรรมคนไทย เราเห็นนักท่องเที่ยวกลับมาเที่ยวประเทศไทยครั้งแล้วครั้งเล่า โดยจำนวน 3 ใน 10 นักเดินทางที่มาเที่ยวเมืองไทยได้พักอาศัย ณ ที่พักของแอร์บีแอนด์บี
 • แขกผู้มาเยือนชาวไทยได้เดินทางไปมากกว่า 100 ประเทศ ในกว่า 6 ทวีปในปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ประเทศโบลิเวีย ไปจนถึงประเทศ ฟินแลนด์ และซิมบับเว โดยจุดหมายปลายทางยอดนิยมในหมู่คนไทยที่ใช้บริการแอร์บีแอนด์บีในการท่องเที่ยว ได้แก่ โตเกียว โอซากา พัทยา กรุงเทพ หัวหิน โซล เกียวโต สิงคโปร์ ลอนดอน เชียงใหม่ ฟุกุโอกะ ปารีส ซัปโปโร โรม มิลาน และลอสแองเจลิส

You May Also Like